.
.
.
About The Roastery
โรงคั่วกาแฟเวคเตอร์ของเราเริ่มต้นจากความหลงใหลในการสร้างสรรค์กาแฟที่พิเศษ เราเริ่มจากการคั่วกาแฟใช้เองที่ร้าน ในปริมาณเล็กน้อย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าประจำในทุกวัน ด้วยความตั้งใจที่จะควบคุมคุณภาพให้กาแฟทุกแก้วออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด
จนวันหนึ่งเรารู้สึกว่า เราได้ค้นพบรสชาติที่ลงตัวของการคั่วที่ทำให้กาแฟมีรสชาติและกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนใคร เราจึงเกิดความคิดอยากให้คนอื่นๆ ได้สัมผัสรสชาติที่เราภูมิใจนี้เช่นกัน นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายจากการคั่วใช้เองในร้าน สู่การแบ่งปันกาแฟคุณภาพที่คั่วอย่างพิถีพิถันให้กับคอกาแฟในวงกว้าง
Coffee Bean Processing
ทุกๆปีเราจะแวะไปเยี่ยมชมสวนกาแฟที่ ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ต จ.เชียงใหม่ ที่เราใช้เป็นสารกาแฟในการคั่วขายอยู่ตลอดทั้งปี เพื่อเป็นทั้งการเยี่ยมชาวสวนที่เราสนิทด้วยและตรวจสอบคุณภาพของกาแฟปีนั้นๆไปในตัว.
เก็บเมล็ดกาแฟ
ล้างให้สะอาด
สีและตาก
Our about
COFFEE
ROAST
BEAN

- ความสม่ำเสมอ: การคั่วเมล็ดกาแฟให้สม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ. การใช้เครื่องคั่วที่มีคุณภาพและการหมุนเมล็ดในระหว่างการคั่วจะช่วยให้ความสม่ำเสมอ.
- การตั้งอุณหภูมิ: การคั่วกาแฟเป็นกระบวนการที่ต้องการความร้อน. การเลือกอุณหภูมิที่เหมาะสมจะช่วยในการปลดปล่อยรสชาติของเมล็ด.
- การสังเกตการณ์และการฟัง: เมล็ดกาแฟจะมีเสียง “แคร๊ก” ในระหว่างการคั่ว. การฟังและสังเกตเสียงนี้ช่วยในการกำหนดระดับการคั่ว.
4. เวลา: ไม่ว่าจะคั่วสั้นหรือยาว, การรู้เวลาที่เหมาะสมสำหรับเมล็ดของคุณเป็นสิ่งสำคัญ.
5. การทดสอบ: รสชาติของกาแฟหลังการคั่วเป็นแนวทางที่ดีที่สุด. คั่วน้อย ๆ แล้วทดลองชิมเพื่อปรับปรุงเทคนิค.
6. การเก็บรักษา: หลังจากการคั่ว, ให้เมล็ดอยู่ห่างจากแสงแดด ความร้อนและความชื้น


ตรวจวัดค่าสีกาแฟทกครั้ง
Quality Control
ตรวจสอบเมล็ดด้วยสายตาก่อนบรรจุ
cleaning packages


ตรวจสอบคุณภาพกาแฟด้วยชิม
Cupping Test
The Workshop
หน้าร้านกาแฟของเรานอกจากมีไว้เสิร์ฟกาแฟดีๆให้ลูกค้าแล้ว ยังใช้เป็นจุดทดสอบเมล็ดกาแฟทุกตัวที่เราคั่วออกมาว่าได้คุณภาพสม่ำเสมอหรือไม่
